Cách đổi size giày và quy đổi giày UK sang Việt Nam

Có thể bạn đã biết về cách chọn giày dép Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Vậy còn cách quy đổi size giày uk sang việt nam? Size UK là cỡ giày giày dép của Anh. Cùng tìm hiểu dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tại sao phải sử dụng bảng quy đổi size UK?

Cùng một đôi giày nhưng ký hiệu size UK và size Việt Nam khá khác nhau. Trên thực tế, vóc dáng của người Châu Âu sẽ cao hơn người Việt Nam. Vậy nên thường size của UK sẽ nhỉnh hơn một chút. 

Khi mua quần áo giày cần quy đổi size giày uk sang việt nam. Vì sự chênh lệch size nên bạn cần xác định size giày dép ở Anh khi đổi sang size Việt Nam cho phù hợp. Đặc biệt nếu bạn mua trực tuyến, các quy định về thay đổi kích thước giày của Châu Âu sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Khi chọn được size giày phù hợp, điều đầu tiên mang lại cho bạn chính là sự an toàn cho đôi chân của bạn. Những đôi giày có kích thước phù hợp giúp bạn có thể thực hiện các bài tập thể thao hay hoạt động nhiều mà không ảnh hưởng đến chân.

Ngoài vấn đề sức khỏe, việc chọn giày đúng kích cỡ cũng sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Mục đích của các nhà sản xuất giày là giúp bạn chăm sóc đôi chân của mình. Những đôi giày với kích cỡ phù hợp có thể giúp bạn bước đi một cách tự tin và thoải mái trên mọi nẻo đường và ngày dài. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Chọn giày đúng kích cỡ sẽ giúp bạn có được sự cân đối hài hòa về ngoại hình. Size giày chuẩn sẽ phù hợp với vóc dáng vốn có của bạn.

Công thức tính kích thước UK và bảng quy đổi 

Từ chiều dài bàn chân tính bằng cm sang kích thước giày của UK, có hai cách. Một là áp dụng công thức, hai là tuân theo bảng chuyển đổi. Trong hai cách, theo dõi bảng dịch là cách đơn giản hơn.

Công thức tính size Uk và bảng quy đổi size UK

Cách đổi size giày uk sang việt nam khá đơn giản. Một là áp dụng công thức và hai là dò theo bảng quy đổi. Trong hai cách này thì dò theo bảng quy đổi là cách đơn giản hơn.

Công thức tính size giày của Anh dựa trên chiều dài bàn chân 

Cách đổi size giày uk sang việt nam bằng công thức theo chiều dài bàn chân như sau: Size giày UK = (dài bàn chân x 3 đơn vị chiều dài tính bằng inch) – 23. 

Ví dụ: Nếu bạn đo chiều dài bàn chân của mình là 25,7 cm = 10,125 inch. Do đó, bạn có thể tính kích thước giày như sau: size UK = (3 x 10.125) – 23 = 7.375. Làm tròn lên thì size giày của bạn là 8 theo size UK. 

Bảng quy đổi kích thước giày UK sang Việt Nam từ kích thước chiều dài chân 

Khi bạn đo kích thước chính xác của chiều dài bàn chân tính bằng cm, hãy sử dụng bảng quy đổi để nhận diện kích thước giày UK. Đó là sự tiện lợi của bảng quy đổi. Trên bảng quy đổi size giày uk sang việt nam, thường có thêm cột size của Hoa Kỳ, EU …

Bảng chuyển đổi kích thước chiều dài bàn chân nam sang size UK 
Bảng chuyển đổi kích thước chiều dài bàn chân nam sang size UK 

Bảng quy đổi kích thước bàn chân của nam giới sang size giày UK ở trên là bảng mới nhất. Trên bảng này, có tới 17 size giày uk nam tương ứng với 17 chiều dài của bàn chân nam giới. Nếu bàn chân của bạn nằm trong khoảng từ 23,5 cm đến 30,2 cm nhưng không nằm trên bảng này, bạn có thể đơn giản làm tròn lên. Nhưng hãy nhớ rằng size chân của bạn được làm tròn lên chứ không phải xuống. 

Bảng quy đổi cỡ chân của phụ nữ sang cỡ UK 
Bảng quy đổi cỡ chân của phụ nữ sang cỡ UK 

Ngoài size giày uk nam còn có 17 cỡ giày trong bảng chuyển đổi cỡ giày nữ của Anh. Mỗi size giày tương ứng với chiều dài bàn chân, trong bảng quy đổi này dao động từ 20,8 cm đến 27,6 cm. Nếu chiều dài bàn chân của bạn không khớp với 17 số chiều dài trong bảng, bạn có thể làm tròn để khớp với số gần nhất trong bảng. Chú ý làm tròn theo chiều tăng, không giảm.

Nên đo size giày khi nào chính xác nhất?

Việc đo chiều dài bàn chân rất đơn giản. Nhưng đôi khi sai sót cũng xảy ra khi đo chiều dài bàn chân. Để có được kích thước tiêu chuẩn UK, bạn sẽ cần đo chiều dài chân thật của mình. Muốn kết quả đo chính xác nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Nên đo chiều dài bàn chân vào buổi tối khi kết thúc các hoạt động

Khi đo kích cơ chân vào buổi tối, sau một ngày hoạt động đi bộ, bàn chân của bạn được giãn nở hoàn toàn. Lúc này các phép đo sẽ mang lại kết quả tốt nhất, cỡ giày bạn chọn sẽ đảm bảo bạn mang được tất cả các thời điểm trong ngày. 

Cách đo chiều dài bàn chân và bảng quy đổi size giày nam
Cách đo chiều dài bàn chân và bảng quy đổi size giày nam

Nên đo sau khi tập luyện thể dục thể thao xong 

Nếu không muốn đợi đến tối mới đo chiều dài bàn chân, bạn có thể đo ngay sau khi tập. Sau khi tập thể dục, bàn chân của bạn sẽ đạt kích thước tối đa. Việc đo chiều dài chân lúc này sẽ giúp bạn tính được cỡ giày phù hợp. Sau khi đo xong có thể đối chiếu với bảng quy đổi size giày uk sang việt nam để tìm được size giày phù hợp.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách quy đổi size giày uk sang việt nam chuẩn nhất. Rất đơn giản vì bạn chỉ cần làm theo các bước đo chiều dài bàn chân và nhìn vào bảng quy đổi để lấy size UK. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về giày cũng như cách chọn giày phù hợp với mình. Nếu cần tư vấn chọn size giày phù hợp, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *