Cách chọn size giày việt nam và Nhật Bản (JP) phù hợp nhất

Hiện nay có rất nhiều người ưa chuộng giày Nhật nên việc lựa chọn size giày Nhật phù hợp là vấn đề được quan tâm. Đối với một số người lần đầu đi mua giày Nhật thì việc chọn size như thế nào vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Nhiều người thắc mắc size giày 37 việt nam và nhật, size giày 41 việt nam và nhật có sự khác nhau ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Tại sao nên đo và chọn size giày của Nhật Bản trước khi mua? 

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với hàng hóa chất lượng. Đó là lý do tại sao hầu hết người Việt Nam đều thích sử dụng hàng Nhật. Kích thước của các sản phẩm như bàn, ghế, ô tô và thiết bị điện tử giống như kích thước chung của tất cả các quốc gia. Còn quần áo, giày dép cá nhân thì sẽ theo phong tục của Nhật Bản. 

Giày Nhật có size riêng không giống với Việt Nam nên bạn không thể chọn size giày Nhật với size giày Việt Nam. Bạn sẽ cần đo chiều dài bàn chân của mình và lấy đó làm cơ sở để chọn cỡ giày Nhật Bản. Từ size giày 37 việt nam và nhật là kích cỡ trung bình đã có sự chênh lệch.

Đo size giày trước khi mua
Đo size giày trước khi mua

Hiện nay, có nhiều cách xác định size giày khác nhau. Các phương pháp này phụ thuộc vào bảng kích thước của từng quốc gia. Các kích thước phổ biến hiện nay là Hoa Kỳ (US), Châu Âu (EU) và Nhật Bản(JP). Vì vậy, khi đi mua giày, bạn cần lưu ý chọn size thật kỹ để chọn được đôi vừa vặn nhất. 

Thông thường, kích thước giày nam và nữ được tính là: chiều dài bàn chân 1,5cm. Khi kết quả được tính toán, hãy so sánh nó với bảng kích thước của quốc gia bạn muốn chuyển đổi. Tuy nhiên, khi nói đến kích thước giày của Nhật Bản, có một sự khác biệt. 

Bảng quy đổi size giày Nhật Bản sang Việt Nam

Từ nhiều cách đo kích thước giày, bạn có một con số chính xác về chiều dài bàn chân. Dựa trên con số này, hãy tìm kiếm bảng quy đổi kích thước Nhật Bản để lấy kích thước Nhật Bản cho bàn chân của bạn. Nếu kích thước chân của bạn không có cùng số với cột cm trên bảng quy đổi, bạn có thể làm tròn để có số chính xác. 

Bảng quy đổi giày Nam
Bảng quy đổi giày Nam

Tốt nhất size giày Nhật nên được làm tròn lên, không xuống, để tránh bỏ sót. Ví dụ, bạn đo chiều dài chân là 240mm, nhưng bảng quy đổi chỉ có 238 mm và 246 mm. Trong trường hợp này, hãy làm tròn thành 246 mm để có cỡ giày Nhật phù hợp. Nếu chân bạn mập, bạn rất dễ rơi vào tình trạng chọn size giày nhỏ hơn chân và mang không vừa.

Bảng quy đổi giày nam - nữ
Bảng quy đổi giày nam – nữ

Với bảng quy đổi này, nam hay nữ đều sử dụng được. Trên bảng kích thước, chiều dài bàn chân thay đổi từ 221 mm đến 331 mm. Với mỗi cỡ giày Nhật Bản cách nhau 8 mm. Do đó, việc xem từ chiều dài bàn chân để chọn size giày Nhật thông qua bảng quy đổi là phương pháp có thể cho kết quả rất chính xác.

Công thức tính size giày của người Nhật: 

size giày (CM) = chiều dài bàn chân + 0,5 (cm). Trong quá trình đo chiều dài chân có thể xảy ra sai sót. Nên để chọn được size giày vừa vặn nhất thì các bạn nên thêm 0,5cm đến chiều dài bàn chân.

Đối chiếu với bảng size có thể thấy các size giày Nam như sau:

  • Size giày 37 việt nam và nhật: tương ứng size 23 khi đổi sang size Nhật.
  • Size giày 41 việt nam và nhật: tương ứng size 26 khi đổi sang size Nhật.

Từ đây bạn có thể dễ dàng quy đổi kích thước phù hợp với chân mình. 

Cách khắc phục nếu lỡ chọn size giày của Nhật không chuẩn?

Trong quá trình đo chiều dài bàn chân nếu không cẩn thận có thể dẫn đến việc chọn nhầm size giày Nhật không chuẩn. Cũng có thể một người bạn đã mua cho bạn một món quà hoặc một món quà cho bạn nhưng kích cỡ giày không vừa với chân của bạn. Mẹo khắc phục tình trạng này.

Cỡ giày to hơn bàn chân 

Trong trường hợp này, bàn chân khi đi giày sẽ rộng hơn, dễ bị trơn trượt, mang lại cảm giác không chắc chắn, thoải mái khi đi. Khi điều này xảy ra, bạn nên sử dụng những cách sau: 

  • Sử dụng miếng đệm ngón chân 

Bạn có thể dùng giấy mềm, khăn mềm hoặc các vật liệu khác lấp đầy mũi giày. Những vật dụng này sẽ giúp đôi giày rộng vừa vặn với đôi chân của bạn hơn. 

  • Sử dụng lót trong 

Sử dụng nhiều lót giúp chân bạn được đẩy cao hơn, và giày sẽ ôm chân hơn. Hầu hết mọi người đều sử dụng lót trong. Điều này không chỉ giúp cho đôi giày vừa vặn mà còn đảm bảo rằng đôi giày của bạn không bị bẩn và dễ dàng làm sạch.

Cỡ giày nhỏ hơn chân 

Giày nhỏ hơn chân của bạn và bạn có thể dễ dàng cảm thấy gò bó, khó chịu, thậm chí đau và phồng rộp. Không những vậy, đi giày chật trong thời gian dài còn không tốt cho sức khỏe, do mạch máu không lưu thông. Khi điều này xảy ra, hãy áp dụng các phương pháp sau: 

  • Dùng máy sấy tóc 

Mang giày vào và làm giãn nhẹ bằng máy sấy. Không sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm hỏng giày, bỏng chân. Lưu ý trước sấy, bạn nên đi tất để co giãn và bảo vệ chân tốt hơn. 

Dùng máy sấy làm giãn nở giày
Dùng máy sấy làm giãn nở giày
  • Nhét giấy báo cũ không sử dụng

Nhét chặt giấy báo vào giày rất có thể để giày giãn ra. Khi đi lại nhiều giấy báo hút ẩm sẽ giúp giày luôn khô ráo và chống mùi hôi hiệu quả.

  • Sử dụng phấn rôm 

Sử dụng phấn rôm giúp chân bạn không bị cọ xát với giày chật, giúp bạn thoải mái hơn khi mang giày chật. Tuy không có tác dụng kéo giãn giày nhưng nó lại có tác dụng bảo vệ bàn chân, tạo cảm giác thoải mái hơn. 

Nếu bạn đã tìm hiểu thông tin qua bài viết trên thì việc chọn size giày Nhật cũng trở nên đơn giản. Như vậy từ size giày 37 việt nam và nhật đến size giày 41 việt nam và nhật có sự quy đổi kích thước khác nhau. Nếu cần tư vấn thêm về cách chọn giày đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *