Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử

Trong bài viết này, Thời Trang Da xin giới thiệu đến các bạn Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử.

1/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Nike Air Max 1

Theo Highsnobiety, Nike Air Max 1 đã trở thành một thiết kế quan trọng và sáng tạo, đóng góp vào việc nâng cao thương hiệu của hãng. Nike đã thuê kiến trúc sư Tinker Hatfield để thiết kế các tòa nhà trên khuôn viên ở Oregon, Mỹ vào năm 1981. Sau 4 năm, ông bắt đầu thiết kế giày theo yêu cầu và áp dụng kiến thức kiến trúc vào thiết kế giày thể thao.

Ngày 26/3/1987, Nike Air Max 1 – đôi sneaker đầu tiên của hãng để lộ phần đế đệm Air – đã ra mắt. Nó cũng xuất hiện trong quảng cáo truyền hình đầu tiên của Nike trong cùng năm. Từ đó, Air Max đã trở thành một sự đột phá và dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của dòng sản phẩm này trong suốt 30 năm sau đó.

Xem thêm: 9 cách phân biệt giày adidas chính hãng

2/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Air Force 1

Air Force 1 màu trắng được đánh giá là một trong những đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại. Nhà phân tích hàng hóa thể thao – Matt Powell- đã ước tính rằng, mẫu giày này đã bán được khoảng 12 triệu đôi chỉ trong năm 2005, vượt qua hai thập kỷ kể từ khi ra mắt. Xuất hiện vào năm 1982, Air Force 1 bắt đầu trở nên phổ biến trên sân cỏ của các trận đấu NBA và được các cầu thủ như Michael Cooper và Bobby Jones lựa chọn để diện.

3/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Air Flight 89

Air Flight 89 ra mắt vào năm 1989. Theo Highsnobiety, đôi giày này có nhiều đặc điểm tương đồng với Air Jordan 4, với đế giữa được làm bằng Polyurethane và phần đế Air có thể nhìn thấy được ở gót. Michael Jordan chưa từng sử dụng nó trên sàn đấu, tuy nhiên đồng đội của ông, Scottie Pippen và những người khác yêu thích nó và giúp nó trở thành một tên tuổi lớn trong thế giới giày bóng rổ.

4/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Nike Sky Force

Nike Sky Force thể hiện phong cách bóng rổ cổ điển của những năm 80. Highsnobiety cho rằng đây là một tác phẩm đáng chú ý. Phiên bản đầu tiên của thiết kế này có dáng cao cổ, nhưng từ phiên bản phát hành đầu tiên vào năm 1988, nó đã được cắt giảm. Phiên bản Sky Force 3/4 là một trong những phiên bản đó.

5/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Air Jordan 1

Vào năm 21 tuổi, Michael Jordan đã ký hợp đồng 5 năm với Nike với mục tiêu thay đổi cảnh quan của giày thể thao. Kết quả hợp tác đầu tiên giữa hai bên là ra đời của Air Jordan 1 – sự kết hợp màu sắc đỏ, đen và trắng. Đôi giày này đã trở thành một trong những mẫu giày nổi tiếng nhất mọi thời đại. Từ đó, mẫu sneaker này đã trải qua vô số biến thể về màu sắc trong các phiên bản cao cổ và trung bình.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua máy làm sữa hạt không?

6/ Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử : Air Jordan 2

Mặc dù ít phổ biến hơn so với Air Jordan 1, Air Jordan 2 năm 1986 mang lại cảm giác sang trọng hơn. Nó được làm thủ công tại Italy bằng chất liệu da Italy. Phiên bản này lấy cảm hứng từ các đối thủ lớn nhất của Michael Jordan.

Trên đây là bài viết về Top 6 mẫu giày Nike được ưa thích trong lịch sử. Hy vọng các bạn tìm thấy những điều thú vị trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *